Loading
Đang xử lý

THẾ GIỚI

VÌ SAO NGƯỜI NGA HIẾM KHI MỈM CƯỜI?

 

Nhiều người ở phương Tây biết rằng dân Nga không cười với người lạ. Các nhà khoa học Ba Lan đã cố gắng lý giải nguyên nhân vì sao người Nga có vẻ mặt nghiêm trang và họ có thái độ như thế nào với nụ cười.

SEE MORE: VÌ SAO NGƯỜI NGA HIẾM KHI MỈM CƯỜI?

KAZAN THÀNH PHỐ BÍ ẨN VÀ CỰC KỲ SÔI ĐỘNG Ở NGA

 

Trong vẻ đẹp tĩnh lặng, nằm khép mình bên dòng sông Volga của Kazan là cả một quá khứ huy hoàng với lịch sử đầy biến động cùng các công trình kiến trúc in đậm dấu ấn tâm linh.

SEE MORE: KAZAN THÀNH PHỐ BÍ ẨN VÀ CỰC KỲ SÔI ĐỘNG Ở NGA

CỔ TRẤN TRUNG HOA

 

Ai từng mộng tưởng phong cảnh Giang Nam trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung, hay mê xem phim chưởng, không thể không một lần tới với các cổ trấn Trung Hoa. Cái xứ Tàu lạ lùng, dẫu phát triển vù vù với đường cao tốc và các thành phố hiện đại – nhưng vẫn cứ ôm ấp nhiều hoài niệm cũ – chả thế mà không ít cổ trấn có tuổi đời vài trăm năm vẫn bình thản trơ gan cùng tuế nguyệt, để du khách phương xa khi đặt chân tới đây được hưởng cái thú lần bước dưới rặng liễu già, bên dòng sông lặng lẽ trôi, mà thương nhớ về một thời thanh bình êm đẹp …

SEE MORE: CỔ TRẤN TRUNG HOA

BỘ ẢNH MÀU NƯỚC NGA CÁCH ĐÂY 100 NĂM

 

Sử dụng tấm kính hình chữ nhật thông qua ba bộ lọc màu đỏ, xanh lam và lá cây, nhiếp ảnh gia kiêm nhà hóa học người Nga, Sergei Mikhailovich Prokudin – Gorskii đã cho ra đời một bộ ảnh màu hiếm về nước Nga cách đây 100 năm.

SEE MORE: BỘ ẢNH MÀU NƯỚC NGA CÁCH ĐÂY 100 NĂM

BỘ ẢNH VỂ NGƯỜI NGA 100 NĂM TRƯỚC

 

Các bức hình chụp từ gần một thế kỷ trước đã được sưu tầm và tô màu lại, đem đến sự sống động, chân thực nhưng vẫn có nét hoài cổ.

SEE MORE: BỘ ẢNH VỂ NGƯỜI NGA 100 NĂM TRƯỚC

DUBAI - VẺ ĐẸP MỜ ẢO TRONG SƯƠNG

 

Thành phố trong mơ Dubai càng trở nên lộng lẫy và huyền ảo dưới màn sương, khiến du khách có cảm giác như lạc vào một thế giới khác.

SEE MORE: DUBAI - VẺ ĐẸP MỜ ẢO TRONG SƯƠNG
 Trước 1 2 3 4 5 Tiếp  Cuối