Loading
Đang xử lý

Cẩm nang DL

VISA DU LỊCH NGA - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

 

Visa du lịch Nga – Kinh nghiệm xin visa du lịch cần thiết cho bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ để hoàn thiện thủ tục xin visa du lịch đơn giản và nhanh chóng nhất.

Visa du lịch Nga – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lịch Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Với nhu cầu du lịch hoặc công tác từ quốc gia này sang quốc gia khác, thủ tục xin visa du lịch Nga trở nên đơn giản và thông dụng hơn. Hằng năm, văn phòng đại sứ quán Nga phải tiếp nhận hàng nghìn hàng triệu hồ sơ xin visa từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Dưới đây là những thủ tục bạn cần nắm khi muốn xin visa du lịch hiệu quả.

 

Hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Nga

 - Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu).

 - Bản khai xin cấp Visa và một ảnh.

 - Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp Visa

 - Visa nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp cần xuất trình giấy chứng nhân bảo hiểm y tế.

 

visa du lịch nga

Thủ tục visa du lịch Nga đơn giản nhưng không phải ai cũng đậu

 

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ khi xin visa du lịch Nga:

 - Hộ chiếu không được có dấu hiệu nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

 - Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.

 - Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng hoặc mầu).

 

visa du lịch nga

Một điểm đến nổi tiếng của nước Nga

 

Những quy định chung cho người Việt khi muốn xin visa du lịch Nga

 - Để xin visa du lịch Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

 - Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh, có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.

Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:

 + Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;

 + Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;

 + Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;

 + Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Cơ quan lãnh sự có thể không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.

Trên đây là những thủ tục visa du lịch Nga cần thiết, bạn nên lưu lại để nắm rõ quy trình cũng như các giấy tờ cần thiết để dễ dàng làm visa sang Nga. Hãy tận hưởng và khám phá đất nước xinh đẹp này bạn nhé.

Bạn đã có visa du lịch? Bạn đang lên kế hoạch một chuyến du lịch khám phá đất nước Nga xinh đẹp với nhiều công trình hùng vĩ lối kiến trúc phương Tây tráng lệ. Hãy liên hệ với LEGENDA TRAVEL để đăng ký ngay một tour Nga, nhanh chóng và đơn giản để tận hưởng một kỳ nghỉ lý thú tuyệt với nhất cho mình và người thân.

 

Liên hệ với chúng tôi:

LEGENDA TRAVEL - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI LEGENDA TÂY HỒ

Địa chỉ: 135 - 139 Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 4 3718 1487 – (+84) 4 3718 1413

Hotline: +84 98 730 7362

Website: www.legendatravel.com