Loading
Đang xử lý

Bước chân lữ khách

ĐÀ LẠT - XỨ MỘNG MƠ

 

Nói đến Xứ mộng mơ của Việt Nam, thường thì người ta nghĩ ngay đến Đà Lạt mà chưa phải là Sapa, Mộc Châu hay Hà Giang, mặc dù những vùng đất này cũng xinh đẹp, hấp dẫn không kém. Có lẽ bởi Đà Lạt khác hẳn với những địa danh du lịch nổi tiếng trên bởi nét mộng mơ rất đặc trưng: Thành phố của những đồi thông, của những nẻo đường phủ đầy hoa, của hàng ngàn biệt thự Pháp cổ ẩn mình trong sương...

Dòng chảy chậm và ngọt ngào!

SEE MORE: ĐÀ LẠT - XỨ MỘNG MƠ

CAMBRIDGE - MỘT NGÀY LANG THANG PHỐ NHỎ

 

Cambridge nằm cách thủ đô London của nước Anh 80 km về phía bắc. Một thành phố quá đỗi xinh đẹp và thơ mộng, như một bảo tàng sống khổng lồ mà trong đó, dòng chảy cuộc sống cứ lướt đi êm ru trên những con phố nhỏ. Thả vòng quay bánh xe đạp, reng reng chuông trên những con phố ngoằn ngoèo uốn lượn là một trải nghiệm không thể thú vị hơn.

SEE MORE: CAMBRIDGE - MỘT NGÀY LANG THANG PHỐ NHỎ

ĐẢO CORSE - NÀNG THƠ PHÁP GIỮA ĐỊA TRUNG HẢI

 

Nằm giữa Địa Trung Hải, có ba hòn đảo lớn, trong đó có hai đảo nổi tiếng được người đời biết đến nhờ danh nhân và văn học. Đó là đảo Corse (Corsica), nơi sinh của Napoleon lừng lẫy, và đảo Sicily, mảnh đất sinh ra các bố già mafia lũng đoạn phương tây. Sicily thuộc Ý, còn Corse thuộc Pháp. Hòn đảo tuyệt mỹ này được người Pháp gọi là “Nàng thơ Pháp giữa Địa Trung Hải” (I’Ile de la Beauté). 

SEE MORE: ĐẢO CORSE - NÀNG THƠ PHÁP GIỮA ĐỊA TRUNG HẢI

ROTHENBURG OB DE TAUBER

 

Trên bản đồ du lịch Đức, có một tuyến đường được gọi là “Romantic Street” – con đường lãng mạn, chạy từ Franfurk tới dãy Alps tuyết phủ, ngoằn ngoèo quanh những thành phố, làng mạc, thành cổ, rừng cây, đồng lúa mạch …. thanh bình, còn giữ nguyên không khí thơ mộng của nước Đức thời Goethe. Và trên con đường lãng mạn đó, điểm dừng chân nổi tiếng nhất là thành cổ Rothenburg ob der Tauber (Pháo đài đỏ trên sông Tauber) – hay được trẻ em châu Âu biết tới như “công xưởng đồ chơi của ông già Noel”.

SEE MORE: ROTHENBURG OB DE TAUBER
Đầu  Trước 3 4 5