Loading
Đang xử lý

Bước chân lữ khách

NHƯNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ DU LỊCH

 

Jet lag là do thiếu ngủ, du lịch nước ngoài và du lịch một mình không an toàn hay không cần mua bảo hiểm du lịch,… là những quan niệm sai lầm phổ biến về du lịch mà bạn thường gặp phải.

SEE MORE: NHƯNG QUAN  NIỆM SAI LẦM VỀ DU LỊCH

NƯỚC NGA - NHỮNG NGÀY THÁNG 5

 

Tôi đã quay lại chốn xưa. Đã chạm tay vào ký ức, kỷ niệm. Nước Nga đón tôi bằng một thái độ bình thản, bình thản như khi xưa người Nga xếp hàng mua nước kvat, bia hơi, như ngày nay họ đang đối mặt với khó khăn vì điệu nhảy tăng gô của đồng rúp... Họ bình thản như cô gái đẹp biết mình rất đẹp...; về tầng tầng lớp lớp kho tàng văn hóa của nhân loại mà họ đang nắm giữ. Những khó khăn của ngày hôm nay - với người dân Nga hình như chỉ là một trong những thử thách tất yếu và phải vượt qua. 

SEE MORE: NƯỚC NGA - NHỮNG NGÀY THÁNG 5

CHUYẾN DU HÀNH ĐẾN MIỀN CỔ TÍCH - KHÁM PHÁ NƯỚC NGA

 

Với những ai đã từng đến Nga cũng không ít đôi lần gặp gỡ ôn lại những ngày tháng đẹp dưới hàng cây Bạch dương – được người Nga tôn vinh như nữ thần vào những ngày lễ hội tháng 6, đất nước của Cachiusa, bánh mỳ đen và của những thảm lá thu vàng lấp lánh.

SEE MORE: CHUYẾN DU HÀNH ĐẾN MIỀN CỔ TÍCH - KHÁM PHÁ NƯỚC NGA

NƯỚC NGA – TÌNH YÊU VÀ MỘT GIẤC MƠ ÊM ĐỀM

 

Rời nước Nga trong một chiều se se lạnh, nắng vàng dịu nhẹ lung linh trong màu mắt xanh biếc của những cô gái Nga, tôi biết rằng một phần tim mình đã thuộc về nơi này. Lời bài hát Chiều Matxcova vẫn da diết đâu đây “…mà sao không nói nên lời, trong lòng bao trìu mến, Matxcova trong chiều vắng thanh bình…”

SEE MORE: NƯỚC NGA – TÌNH YÊU VÀ MỘT GIẤC MƠ ÊM ĐỀM

PHƯỢT & ...

 

Nói đến phượt, dù là doanh nhân hay phượt thủ chuyên nghiệp, cảm giác phê nhất vẫn là tự mình cầm lái, chinh phục những con đường hiểm trở, quanh co. Thậm chí cung đường càng nguy hiểm lại càng hấp dẫn. Những con đèo mờ sương, vách đá dựng đứng hùng vĩ với vực thẳm sâu hút luôn là thứ men say khó cưỡng...

SEE MORE: PHƯỢT & ...

LÊN NON CAO, TÌM MỘT CÂU TRẢ LỜI!

 

Đã từng đến với những cung đường mê hoặc miền Tây Bắc, mùa tam giác mạch, mùa hoa mận, hoa đào. Nhưng cái duyên với mùa lúa chín, với ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái) thì đến với tôi muộn hơn, trong một chuyến đi của năm 2015. Đứng trên đỉnh núi cao vi vu thông hát, ngắm xuống những lớp lớp lúa ken nhau như dải yếm, như mâm xôi vàng rực rỡ, quây quanh mình là những đứa trẻ vùng cao đang háo hức trông ngóng đồng quà tấm bánh, lại nghĩ đến ruộng bậc thang, với xa xót và mong chờ…

SEE MORE: LÊN NON CAO, TÌM MỘT CÂU TRẢ LỜI!
 1 2 3 Tiếp  Cuối